Wednesday, 30/09/2020 - 14:14|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở huyện Chư Sê lần thứ IV, năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-PGDĐT, ngày 07/10/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê về việc tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2019-2020. Hội thi diễn ra từ ngày 19/5/2020 đến ngày 13/6/2020 với 2 phần thi: Phần thi trình bày biện pháp công tác chủ nhiệm diễn ra trong hai ngày 19, 20 tháng 5 năm 2020 và phần thi thực hành tiết sinh hoạt lớp, tổ chức hoạt động giáo dục diễn ra trong 4 tuần từ ngày 23/5/2020 đến hết ngày 13/6/2020. Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc trung học cơ sở cấp huyện năm học 2019-2020 đã bế mạc vào chiều ngày 18/6/2020, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện.

Tham dự buổi Tổng kết có thầy Ngô Xuân Hiếu, trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; quý thầy giáo, cô giáo đại diện cho BGH các trường THCS, TH&THCS, PTDT BT THCS, THCS DT Nội trú; các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và 58 giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc đại diện cho các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Thầy Ngô Xuân Hiếu, Trưởng bản tổ chức phát biểu bế mạc Hội thi

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành GD&ĐT, nhằm tuyển chọn, tôn vinh những giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc; nhân rộng các điển hình tiên tiến về công tác chủ nhiệm lớp; tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Đây cũng là cơ sở để chọn ra những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm sau.

Thí sinh Trần Thị Phượng Liên, đơn vị THCS Lê Duẩn thể hiện phần thi trình bày biện pháp công tác chủ nhiệm

Thí sinh Hồ Thị Nga, đơn vị THCS Mạc Đĩnh Chi thể hiện phần thi dự giờ tiết sinh hoạt lớp

Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, tham gia Hội thi lần này có 58 thí sinh đại diện cho giáo viên chủ nhiệm lớp đến từ các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Thầy Phạm Xuân Phúc,  Phó trưởng Ban tổ chức thông qua Báo cáo tổng kết Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giấy khen cho 23 thí sinh xuất sắc, gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 13 giải Khuyến khích; công nhận cho 52 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc THCS cấp huyện năm học 2019-2020. Ban tổ chức cũng trao 8 giải tập thể: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi. Trong đó giải Nhất cá nhân thuộc về cô: Trần Thị Phượng Liên giáo viên trường THCS Lê Duẩn, giải Nhất tập thể thuộc về Trường THCS Cao Bá Quát.

Thầy Ngô Xuân Hiếu và thầy Phạm Xuân Phúc trao giải Nhất và giải Nhì cho các thí sinh

Thầy Phạm Xuân Phúc  trao 06 giải Ba cho thí sinh của Hội thi

Thầy Phạm Xuân Phúc trao 13  giải Tư cho thí sinh của Hội thi

Thầy Ngô Xuân Hiếu và thầy Phạm Xuân Phúc trao giải Nhất và giải Nhì cho các tập thể của Hội thi