Wednesday, 30/09/2020 - 13:28|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE PHÒNG GD&ĐT CHƯ SÊ!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Chư Sê: Tổ chức Giải Bơi học sinh phổ thông năm 2019

Phòng GD&ĐT Chư Sê: Tổ chức Giải Bơi học sinh phổ thông năm 2019

         Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể dục, thể thao, đặc biệt là môn bơi lội của học sinh. Với mục đích đẩy mạnh phong trào tập bơi trong học sinh toàn huyện nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước của học sinh, nhất là trong dịp hè, đồng thời nâng cao thể lực, góp phần hình thành và bồi dưỡng nhân cách, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thầy Lê Tuấn Nhu-Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức khai mạc Giải Bơi học sinh phổ thông huyện Chư Sê năm 2019

        Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác phòng, tránh đuối nước cho học sinh và hưởng ứng Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, tránh đuối nước năm 2019 của UBND huyện Chư Sê, sáng ngày 24/5/2019, tại Hồ bơi Công viên Phạm Văn Đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Giải Bơi cho học sinh phổ thông toàn huyện năm 2019.

Công tác chuẩn bị của Ban tổ chức và vận động viên đã sẵn sàng

        Giải đã thu hút được 54 vận động viên là học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trong toàn huyện. Với hai nội dung: Bơi tự do và Bơi ếch (50m nam và 50m nữ) dành cho hai cấp học, các vận động viên nhí không chuyên của chúng ta đã nỗ lực hết mình, cống hiến cho khán giả những pha đua tranh hấp dẫn và sôi nổi trên đường đua xanh qua từng vòng thi. Đặc biệt, giải lần này chúng ta được chứng kiến sự có mặt của các vận động viên Trường TH Bùi Thị Xuân và Trường THCS Lý Tự Trọng, tuy không được học tập rèn luyện môn bơi như những nơi có điều kiện về cơ sở vật chất nhưng bằng những kỹ năng thực tiễn trong môi trường tự nhiên, các em đã hết sức tự tin và xuất sắc giành giải Nhất nội dung bơi tự do.

Em Trần Thị Tuyết Trinh-Trường THCS Nguyễn Khuyến đã xuất sắc đạt 02 giải nhất nội dung Bơi Ếch và Bơi Tự do 50m nữ

        Kết thúc gải đấu, Ban Tổ chức đã trao 08 giải nhất, 07 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc ở 08 nội dung thi và trao 10 giải toàn đoàn cho các tập thể có cá nhân đạt giải cao trong giải đấu.

Thầy Lê Tuấn Nhu-Phó Trường Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các em đạt giải nội dung Bơi ếch 50m (em Nguyễn Minh Long-Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải Nhất)

Trường TH Bùi Thị Xuân và Trường THCS Nguyễn Khuyến đạt Giải Nhất toàn đoàn

        Qua một ngày thi đấu quyết liệt, giải đã khép lại trong niềm vui chiến thắng của tất cả vận động viên, các em đã chiến thắng chính mình qua việc cố gắng hoàn thành các vòng thi. Các em đã được trải nghiệm, vui chơi, giải trí rất bổ ích và lý thú. Qua đó giúp các em yêu thích bộ môn này không chỉ là niềm đam mê mà nó còn giúp các em có được kỹ năng an toàn trong môi trường nước, là giải pháp quan trọng, hiệu quả, tích cực nhằm hạn chế tối đa tình trạng đuối nước cho các em và giảm thiểu nỗi lo của toàn xã hội.

                                                                                                                                       Nguyễn Võ Hùng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết