Wednesday, 15/07/2020 - 12:08|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE PHÒNG GD&ĐT CHƯ SÊ!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa văn hóa đọc trong trường THCS DTNT Chư Sê

Lan tỏa văn hóa đọc trong trường THCS DTNT Chư Sê

             Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, học sinh được tiếp cận khối lượng tri thức khổng lồ nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ làm mai một thói quen đọc sách truyền thống. Một thực trạng đang diễn ra trong nhà trường là đa số các em học sinh lười đọc sách. Với mong muốn giữ gìn, phát triển nền văn hóa đọc rộng rãi đến các em học sinh, sáng ngày 09/10/2019, thư viện trường THCS DTNT Chư Sê đã phối hợp với thư viện tỉnh Gia Lai và trung tâm Văn hóa thông tin – thể thao huyện Chư Sê đưa sách báo về trường phục vụ các em học sinh. Chương trình lần này được tổ chức với chủ đề: “Tuyên truyền văn hóa đọc 2019” lan tỏa niềm say mê, thích thú đọc sách đã thu hút toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh cùng tham gia.

                                                             Thầy Phạm Văn Đồng – Hiệu trưởng – phát biểu cảm ơn Đội thư viện lưu động

             Đến với trường THCS DTNT Chư Sê lần này, xe ô tô thư viện lưu động tỉnh Gia Lai mang đến 600.000 bản sách các loại. Trên xe còn được lắp đặt 10 máy vi tính phục vụ việc tra cứu đầu sách cho các em:

             Em Rơlan H’Thư – học sinh lớp 9A cho biết: “Trước đây có rất nhiều cuốn sách mà em và các bạn chỉ được nghe qua tựa đề, bây giờ được cầm trên tay đọc nên em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, chúng em còn được các cô chú cán bộ thư viện hướng dẫn tra cứu sách trên internet rất nhanh chóng, tiện lợi. Mô hình thư viện lưu động này đã giúp mở mang kiến thức cho chúng em rất nhiều.”

Học sinh tham gia tra cứu sách trên internet và đọc sách

              Thời gian qua, nhà trường luôn chú trọng phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh. Nâng cao nhận thức cho các em về vai trò của văn hóa đọc, tăng cường khả năng tiếp cận, tăng cường kỹ năng đọc cho học sinh thông qua các phong trào “30 phút đọc sách, báo, tạp chí mỗi ngày”. Đồng thời tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: “Giới thiệu sách hay”, “Kể chuyện theo sách”… Bên cạnh đó, nhà trường tích cực bổ sung đa dạng các đầu sách, xây dựng “Mô hình thư viện thân thiện với học sinh”. Hi vọng với việc triển khai sâu rộng như trên, văn hóa đọc sẽ thực sự bám rễ sâu trong nhận thức và hành động đối với các em học sinh của trường.

                                                                                                                                                                               Tin bài: Phạm Văn Đồng

                                                                                                                                         Hiệu trưởng THCS DTNT Chư Sê


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết