Wednesday, 30/09/2020 - 12:01|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE PHÒNG GD&ĐT CHƯ SÊ!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

            Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở. Mùa xuân là mùa của ước mơ, niềm tin và hy vọng, mùa của yêu thương. Đối với tôi mùa xuân này là mùa xuân thật ý nghĩa. Bởi đây là mùa xuân đầu tiên mà tôi về công tác tại ngôi trường mới sau 20 năm ra trường và cống hiến tại vùng khó khăn.

(Cổng trường THCS Cao Bá Quát – TT Chư Sê, rực rỡ hoa vàng)

          Mới ngày nào đây- khi tôi vừa nhận nhiệm vụ về công tác tại trường, tất cả đối với tôi có chút gì ấy ngỡ ngàng và xa lạ. Nhưng giờ đây cái cảm giác ấy không còn nữa mà thay vào đó là sự gần gũi, chan hòa, ấp áp. Càng ấm áp hơn khi đất trời đang dần chuyển mình sang xuân, khắp nơi cây cỏ đang căng tràn nhựa sống, lòng người thì rạo rực niềm vui để chờ đón một năm mới sắp về.

          Trong niềm rạo rực, hăng say ấy tôi cũng như tất cả đồng nghiệp của tôi tại ngôi trường này- ngôi trường mang tên danh nhân Cao Bá Quát, càng thêm hăng say phấn đấu muốn góp một phần công sức của mình vào mùa xuân của thiên nhiên, đất nước giống như nhà thơ Thanh Hải trước đây đã từng viết:

“ Một mùa xuân nho nhỏ.

Lặng lẽ dâng cho đời”.

Cái “ lặng lẽ” ấy của Thanh Hải mới đẹp và mới đáng quý làm sao! Trời đất vẫn xoay vần theo bốn mùa bất tận. Nhịp sống hiện đại ngày một gấp gáp, đôi khi con người chỉ xoay quanh với vòng xoáy cơm- áo- gạo- tiền, họ ít có thời gian để ý đến xung quanh, không có thời gian để quan tâm chia sẻ. Nhưng trong vòng xoáy thời gian ấy vẫn có những con người, những tấm lòng đáng để chúng ta trân trọng, đáng để chúng ta khâm phục. Những tấm lòng mà tôi nhắc đến ở đây đó chính là các bạn trong nhóm thiện nguyện (Sa La và những người bạn) đã không quản ngại đường xá xa xôi, gác lại mọi công việc của cuộc sống thường nhật, các bạn ấy đã vượt qua quãng đường gần 700km từ thành phố mang tên Bác để mang đến những món quà Tết thật ý nghĩa cho các em học sinh nghèo của trường THCS Cao Bá Quát.

          Ngôi trường nơi đây thật ấm áp tình cảm thầy trò. Cứ mỗi dịp Xuân mới sắp về vòng tay yêu thương lại càng thêm thắt chặt bởi những món quà chứa chan tình cảm yêu thương của tất cả thầy cô và các em học sinh trong trường. Món quà là tình cảm là sự động viên tinh thần để các em học sinh nghèo đón một cái tết đầm ấm hơn bên gia đình. Nghĩa cử trên thể hiện truyền thống “ Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Chính điều ấy là sợi dây kết nối tôi với đồng nghiệp và các em học sinh yêu thương.  

(Cô Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng trao quà Tết cho các em HS)

(Cô Lê Thị Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng trao quà Tết cho các em HS)

          Mặc dù mới về đây nhận công tác nhưng tôi yêu ngôi trường này biết bao! Bởi nơi này không chỉ là “ Ngôi nhà” chan chứa tình cảm yêu thương giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa thầy với trò mà đây còn là nơi có cảnh quan thật ấn tượng. Sân trường lúc nào cũng sạch tươm, trong từng cơn gió lại thoang thoảng mùi hương của các loài hoa. Các chú Ong, cô Bướm từ đâu cũng dập dìu kéo về để tô thêm vẻ đẹp của ngôi trường.  

Sân trường Xanh – Sạch – Đẹp

Sân trường Xanh – Sạch – Đẹp

Học sinh được tập thể dục dưới sân cỏ nhân tạo, rợp bóng cây xanh

Mùa xuân đến trăm hoa đua nở khắp sân trường

           Với tiêu chí xây dựng trường học “ Xanh-Sạch- Đẹp-An toàn” thầy và trò trường THCS Cao Bá Quát sẽ không ngừng phấn đấu để xây dựng ngôi trường xanh hơn và đẹp hơn!. Để mỗi ngày đều có những đóa hoa tươi thắm tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi trường. Đó là động lực giúp thầy và trò trường THCS Cao Bá Quát vươn lên đạt được những thành tích cao hơn nữa trong dạy và học.

          Cho dù cuộc sống hôm nay còn nhiều khó khăn vất vả. Nhưng trong không khí rạo rực của mùa xuân với niềm tin và hy vọng, tôi tin chắc thầy và trò trường THCS Cao Bá Quát sẽ chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Với cảnh quan xanh mát, với tình người ấm áp yêu thương, các bạn hãy đến với ngôi trường của tôi- trường THCS Cao Bá Quát, huyện Chư Sê, để cảm nhận điều này các bạn nhé!.

                                                                                   

                                         Bài và ảnh: Lê Thị Thúy Vân

                                                                                                ( Phó hiệu trưởng trường THCS Cao Bá Quát-Chư Sê)


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết